0907665335

5 (100%) 74 votes

Xuất xứ sồi Châu Âu

Gỗ Sồi Châu Âu  tên tiếng anh gọi là Oak là loại gỗ được nhập khẩu từ các nước Châu Âu như Đan Mạch, Anh, Thụy Điển,… được người tiêu dùng phương Tây rất ưa chuộng bởi chất lượng gỗ tốt, độ bền cao, vân gỗ đẹp. Trong những năm gần đây sản phẩm nội thất đóng từ Gỗ Sồi Châu Âu  luôn được dụng rộng rãi và hiện đang cực kỳ “thịnh hành” ở thị trường đồ gỗ nội thất Việt Nam hiện nay.

go-soi-chau-au

Sự Khác Biệt Giữa Gỗ Sồi Châu Âu Và Gỗ Sồi Mỹ

Sau đây là một số điểm khác nhau của gỗ sồi Châu Âugỗ sồi mỹ :

Về hình dáng và nguồn gốc:  Đa phần gỗ sồi Châu Âu là loại gỗ tự nhiên sinh sống ở khu vực khí hậu ôn đới phần lớn tại Pháp, Crostia, Ukraina, Đức,… Trong khi đó gỗ sồi Mỹ phần lớn được tìm thấy tại Bắc Mỹ.

Về màu sắc:  Xét về cơ bản không có sự khác biệt quá nhiều ở màu sắc. Nếu để ý chi tiết 1 chút thì Gỗ sồi Châu âu thường có tông màu ấm (nâu sáng hoặc nâu tối). Trong khi sồi mỹ thường có màu sáng hớn đến hơi phớt hồng nhạt.

Kiểu vân gỗ: Trong khi Gỗ sồi Châu Âu cho các vân gỗ dạng lượn sóng thì Gỗ sồi mỹ lại cho các vân thẳng hơn hoặc phảng phất dạng hạt mưa.

Kích thước: Hầu hết Gỗ Sồi Châu Âu khi nhập khẩu về Việt Nam thường có kích thước cũng như tỷ lệ các thanh trên 20% lớn hơn sồi Mỹ rất nhiều (với sồi mỹ tỷ lệ này chỉ chiếm từ 10-20%), trong khi Gỗ Sồi Châu Âu tỷ lệ lên đến 80-90%. Độ dài của Gỗ Sồi Châu Âu cũng tỏ ra vượt trội.

Độ co ngót: Với điều kiện đã sấy đến độ ẩm tiêu chuẩn 8-12% Gỗ Sồi Châu Âu và Gỗ sồi Mỹ không có nhiều khác biệt về độ co ngót.

Hoàn thiện: Gỗ Sồi Mỹ thường sử dụng sơn để hoàn thiện trong khi Gỗ Sồi Châu Âu rất thích hợp với các loại dầu lau giúp mang lại vẻ đẹp tự nhiên hơn và giá thành rẻ hơn.

So sánh giá Gỗ sồi Châu Âu và gỗ sồi Mỹ

Dựa vào một số tiêu chí, chúng ta hãy cùng so sánh giá thành giữa gỗ sồi Châu Âu gỗ sồi Mỹ

Về gỗ sồi Mỹ

Theo xu hướng nội thất hiện đại ngày nay, gỗ Sồi Mỹ được ứng dụng rộng rãi trong nội thất gia đình như giường ngủ, tủ quần áo, tủ bếp, tủ rượu, đồ trang trí, Ngoài ra còn sử dụng làm nguyên liệu cho ngành công nghiệp.

Gỗ sồi Mỹ ở miền Bắc nước mỹ là loại gỗ có vân đẹp, cây gỗ suôn, lớn, đặc biệt có màu sáng, rất đồng màu khi cưa xẻ ra các cây gỗ. Ngược lại gỗ sồi Mỹ được trồng ở Miền Nam của nước Mỹ lại cho dòng gỗ mắt nhiều, gỗ không suôn, màu sắc gỗ thì sạm tối, vân gỗ không đẹp, ít được dùng để làm nội thất tự nhiên. Giá gỗ sồi Bắc Mỹ luôn cao hơn giá gỗ sồi Nam Mỹ.

Để nhận biết gỗ sồi Mỹ, chúng ta có thể dựa vào một vài đặc điểm: Về gỗ tròn Mỹ thường được khai thác cắt khúc ngắn khoảng 8 feet đến 12 feet, hai đầu được cắt bằng, thân cây suôn, gốc và ngọn về đường kính không quá chênh lệch. Về gỗ đã cưa xẻ thì được cưa xẻ sấy khô đạt chuẩn độ ẩm bình quân từ 8 -12%, tấm gỗ được xẻ rong bìa hai bên, độ dày được đo bằng đơn vị in và feet thường là 19mm (3/4), 26mm (4/4), 32 mm(5/4), 38mm (6/4), 50mm (8/4). Được đóng kiện vuông vức, chắc chắn, thông số rõ ràng.

Phân loại gỗ sồi Mỹ được quy định là FAS, 1 COM, 2COM, 3COM…còn gỗ tròn thì là 4SC, 3SC, 2SC.

Gỗ sồi Mỹ đã rong cạnh, có nhiều quy cách và phân hạng: 3/4”,4/4”,5/4”,6/4”,8/4”. Loại FAS, 1COM, 2COM

 

Về gỗ sồi Châu Âu

Gỗ Sồi Châu Âu xẻ sấy khô đạt chuẩn độ ẩm bình quân từ 8 -12%, tấm gỗ được xẻ rong bìa hai bên, độ dày được đo bằng đơn vị in và feet thường là 19mm (3/4), 26mm (4/4), 32 mm(5/4), 38mm (6/4), 50mm (8/4). Được đóng kiện vuông vức, chắc chắn, thông số rõ ràng.

Phân loại gỗ Sồi Châu Âu được quy định là FAS, AB, ABC, BC…còn gỗ tròn thì 4SC, 3SC, 2SC.

Gỗ Sồi Châu Âu đã rong cạnh, có nhiều quy cách và phân hạng: 3/4”, 4/4”,5/4”,6/4”,8/4”. 

Cách đo gỗ xẻ của Châu Âu thì đo bằng đơn vị cm, đo trừ giác hai biên của tấm gỗ, độ dày thường là 19mm, 20mm, 22mm, 26mm,…Phân loại tiêu chuẩn chất lượng thường là AB, ABC, BC…

 

Phân Loại Gỗ Sồi Châu Âu

Về chủng loại, gỗ sồi Châu Âu thường phân thành hai dòng là: gỗ sồi trắnggỗ sồi đỏ

________________________________________

 

Gỗ sồi trắng ( Tên tiếng Anh là White Oak)

Phân phối: Đông Hoa Kỳ

Trọng lượng riêng (độ ẩm 12%): 0.68

KhôÍ lượng trung bình (độ ẩm 12%): 769 kg/m3

Độ cứng: 6049N

Độ co rút thể tích trung bình: 12.6%

Độ giòn: 104.804 MPa

Suất đàn hồi12,273 MPa

Sức chịu nén (song song vân gỗ): 51.299 MPa

 

️Cách nhận biết:

Dát gỗ Sồi Trắng có màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm. Đa số gỗ Sồi Trắng có vân gỗ thẳng, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn so với gỗ Sồi Đỏ. Vì vậy gỗ Sồi Trắng nhiều đốm hình hơn.

 

Gỗ Sồi Trắng (White oak) ở tâm có khả năng kháng sâu mọt tấn công do có hàm lượng tannin (chất dùng để thuộc da) cao. Sức bền tự nhiên giúp gỗ Sồi Trắng được sử dụng bên ngoài mà không cần chất bảo quản.

Gỗ sồi trắng có cấu trúc dạng chai vì vậy các tế bào gỗ có độ liên kết chặt chẽ được với nhau do đó có khả năng chống thấm nước. Với đặc điểm ưu việt này nên gỗ sồi trắng thường được sử dụng để làm thùng đựng rượu và nội thất ngoài trời. Ngoài ra gỗ Sồi Trắng chống thối rủa và mục nát rất tốt vì vậy gỗ Sồi còn được sử dụng làm nội thất ngoài trời, thùng đựng rượu và đóng thùng

 

Gỗ sồi đỏ ( tên tiếng Anh là Red Oak)

Phân bố: Đông Bắc Hoa Kỳ và Đông Nam Hoa Kỳ

+Về Đông Nam Hoa Kỳ:

Trọng lượng riêng (độ ẩm 12%): 0.68

KhôÍ lượng trung bình (độ ẩm 12%): 753 kg/m3

Độ cứng: 4715N

Độ co rút thể tích trung bình: N/A

Độ giòn: 75,156 MPa

Suất đàn hồi: 10.274 MPa

Sức chịu nén (song song vân gỗ): 41.991 MPa

+Về Đông Bắc Hoa Kỳ:

Trọng lượng riêng (độ ẩm 12%): 0.63

KhôÍ lượng trung bình (độ ẩm 12%): 705 kg/m3

Độ cứng: 5738N

Độ co rút thể tích trung bình: 6.6%

Độ giòn: 98.599 MPa

Suất đàn hồi: 12.549 MPa

Sức chịu nén (song song vân gỗ): 46.610 MPa

 

️Cách nhận biết

Phần dát gỗ có màu từ trắng chuyển sang nâu nhạt còn tâm gỗ có màu nâu đỏ hồng. Nhìn chung, gỗ có hình dáng giống Sồi Trắng nhưng ít có họa tiết nổi bật vì các tia gỗ nhỏ hơn, độ bền không cao bằng sồi trắng nên mật độ sử dụng để đóng nội thất cũng ít hơn.

 

Gỗ Sồi Đỏ (Red oak) cứng và nặng, khả năng chịu lực xoắn và độ chắc trung bình, độ chịu lực nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước. Do đó, về độ cứng Sồi Trắng và Sồi Đỏ tương đương nhau. Gỗ Sồi đỏ  lại có khả năng kháng sâu kém ở tâm gỗ. Tuy nhiên khi đưa vào sử dụng phải được xử lý đạt độ ẩm dưới 20%, vì ở mức này, nấm hại gỗ không thể phát triển.

Với xu hướng hiện nay, gỗ Sồi Đỏ đang được sử dụng để xây dựng trong nhà, các dụng cụ trong nhà cho đến sản phẩm nội thất, sản xuất dụng cụ gia đình & trong ngành công nghiệp.

Quy Cách Thông Dụng Của Gỗ Sồi Châu Âu

Về độ dày :

Theo quy cách phân loại gỗ thì gỗ Sồi Châu  Âu được xẻ theo nhiều quy cách và dưới đây là bảy quy cách phổ biến ở thị trường nước ta:

– Gỗ Sồi xẻ dày 19mm

– Gỗ Sồi xẻ dày 26mm

– Gỗ Sồi xẻ dày 32mm

– Gỗ Sồi xẻ dày 45mm

– Gỗ Sồi xẻ dày 50mm

– Gỗ Sồi xẻ dày 52mm

– Gỗ Sồi xẻ dày 65mm

Ngoài ra còn được xẻ theo 20mm,40mm nhưng ít phổ biến hơn bảy quy cách trên

Nói về độ dày, gỗ Sồi Châu Âu đa dạng hơn so với các loại gỗ khác. Gỗ Sồi Châu Âu được nhập khẩu và xẻ sấy với quy trình kĩ thuật cao, đạt độ ẩm 8-12% phù hợp cho sản xuất các đồ nội thất khác nhau .

Về mặt rộng:

Gỗ Sồi nhập khẩu từ Châu Âu có ưu điểm là mặt rộng hơn nhiều so với Gỗ Sồi Mỹ thường từ 140mm-560mm

Về độ dài:

Gỗ Sồi nhập khẩu từ Châu  Âu có độ dài phổ biến từ 2000mm-6000mm

 

Về phẩm cấp: AB, ABC, BC….

 

Về phân loại: 1C, 2C, 3C…

Đóng gói Gỗ sồi Châu Âu nhập khẩu:

+ Kiện ngắn: 4 → 6 feet

+ Kiện dài: 10 → 16feet

go-soi-chau-au

Báo Giá Gỗ Sồi Châu Âu Mới Nhất 2019

Gỗ Sồi Châu Âu hiện đang được rất nhiều đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng bởi chất lượng gỗ tốt, độ bền cao, vân gỗ đẹp. Có thể nói gỗ Sồi ngày càng thịnh hành và chiếm lĩnh thị trường hiện nay

Tuy nhiên trên thực tế, một số nhà cung cấp bán hàng kém chất lượng nhưng vẫn tăng giá trị sản phẩm nhằm rút túi người tiêu dùng. Vì thế ” Mua Gỗ Sồi Châu Âu ở đâu uy tín?”, “Giá Gỗ Sồi Châu Âu bao nhiêu tiền?” đó luôn là những câu hỏi cần đặt ra của người tiêu dùng khi tìm kiếm nguồn cung cấp Gỗ Sồi nhập khẩu chất lượng.

 

Tại thị trường gỗ hiện nay đã có xuất hiện rất nhiều nhà cung cấp gỗ sồi Châu Âu .Trên một vài trang web thường xuất hiện những tin tức có đưa địa chỉ và thông tin gỗ sồi nhập khẩu như: “Bán gỗ sồi Châu Âu giá rẻ”, “Địa chỉ mua gỗ sồi Châu Âu nhập khẩu rẻ nhất thị trường”,…Và liệu rằng những thông tin đó có chính xác chăng ?

 

Thực tế đã có rất nhiều trường hợp người tiêu dùng “bị lừa” lí do là vì tìm đến những địa chỉ, nơi bán gỗ sồi Châu Âu kém chất lượng hoặc thất thoát tiền vô lí so với giá đúng của nó.

Nên mua gỗ sồi Châu Âu nhập khẩu ở đâu giá chính xác và uy tín nhất?” Điều này phụ thuộc vào việc bạn chọn nơi bán gỗ sồi Châu Âu nhập khẩu có đáng tin cậy hay không.

Hiện nay bảng Giá gỗ Sồi Châu Âu đang biến động không ngừng, nhu cầu mua nguồn nguyên liệu gỗ Sồi Châu Âu ngày càng tăng cao. Bạn cần lưu tâm để có được gỗ Sồi nhập khẩu chất lượng mà vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Nếu bạn đang phân vân không biết giá gỗ sồi Châu Âu bao nhiêu một khối hợp lý cũng như nên chọn đơn vị nào để có sản phẩm đạt chuẩn, hãy liên hệ với TigerWood ngay hôm nay.

 

Công Ty TNHH Tigerwood – Nơi cung cấp gỗ nhập khẩu uy tín nhất hiện nay

Chúng tôi – Công Ty TNHH Tigerwood tự hào là nhà cung cấp gỗ nhập khẩu chuyên nghiệp với chất lượng uy tín, đảm bảo, giá thành hợp lí. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và nhập khẩu AAA luôn cố gắng hoàn thiện mình để có thể mang đến cho khách hàng sự hài lòng và chất lượng sản phẩm gỗ sồi Châu Âu nhập khẩu tốt nhất.

 

Đến với TigerWood của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được cung cấp gỗ sồi Châu Âu nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian và có thể nói ưu thế đặc biệt của chúng tôi là “Nhập khẩu tận gốc, cung cấp tận ngọn”  trực tiếp đến khách hàng nên giá gỗ sồi Châu Âu  luôn cạnh tranh dẫn đầu. Chính vì thế mà bạn hoàn toàn yên tâm khi tìm mua gỗ sồi Châu Âu nhập khẩu,gỗ sồi Châu Âu xẻ sấy và nhận báo giá gỗ sồi Châu Âu  tại TigerWood.

 

Vì Sao Chọn TigerWood là nhà cung cấp gỗ Sồi Châu Âu chuyên nghiệp ?

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp kết hợp dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng tận tâm, chu đáo.

Sản phẩm gỗ nhập khẩu từ Mỹ và Châu Âu cam kết chất lượng 100%, không bị hư hại, sâu mọt.

Gỗ nhập khẩu đa dạng với nhiều quy cách và phẩm cấp khác nhau

Là đơn vị nhập khẩu gỗ chuyên nghiệp, hoạt động dựa trên tiêu chí Uy Tín-Chất Lượng làm hàng đầu

Thủ tục mua bán, giao nhận hàng hết sức nhanh chóng, thuận tiện

 

Qúy khách hàng có nhu cầu báo giá gỗ Sồi Châu Âu chất lượng, giá rẻ nhất, liên hệ tại đây:

Địa chỉ: 661 Khu Oasis II, đường D33, KDC Việt Sing, Thuận An, Bình Dương

Hot line: 0907.665.335 (Ms.Vy)

 

=>> Tham khảo thêm về bảng giá của gỗ Sồi tại đây!!

 

I GỖ XẺ SẤY TẠI NƯỚC NGOÀI CHƯA RONG CẠNH
1 Sồi đỏ 19mm ABC Danish m3 12,500,000
2 Sồi đỏ 20mm ABC m3 13,500,000
3 Sồi đỏ 20mm AB m3 16,500,000
4 Sồi đỏ 20mm ABC Danish m3 13,500,000
5 Sồi đỏ 32mm + 34mm + 35mm m3 17,000,000
6 Sồi đỏ 38mm AB m3 19,000,000
7 Sồi đỏ 38mm ABC m3 15,500,000
8 Sồi đỏ 50mm AB m3 20,000,000
9 Sồi đỏ 50mm ABC Danish m3 16,500,000
10 Sồi đỏ 60mm CRC A m3 23,000,000
11 Sồi đỏ 80mm CRC A m3 23,500,000
12 Sồi trắng 20mm, 21mm ABC ( 3k ngắn 11.5) m3 12,500,000
13 Sồi trắng 20mm AB – DRC m3 19,000,000
14 Sồi trắng 20mm AB – R1C m3 16,000,000
15 Sồi trắng 20mm AB – R2c m3 19,000,000
16 Sồi trắng 38mm AB ĐRC m3 21,500,000
17 Sồi trắng 50mm AB ĐRC m3 22,500,000
18 Sồi trắng 26mm AB – ĐRC m3 17,000,000
19 Sồi trắng 26mm ABC – ĐRC m3 15,000,000
20 Sồi trắng 26mm m3 14,000,000
21 Sồi trắng 30mm m3 16,000,000
22 Sồi trắng 38mm m3 17,000,000

Lưu ý: Giá gỗ sồi trên thị trường có thể thay đổi liên tục. Báo giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Gọi Tigerwood để xem giá cụ thể 0907 665 335

 

 

4 thoughts on “GỖ SỒI CHÂU ÂU – GIÁ CẢ PHẨM CẤP CHẤT LƯỢNG

  1. Pingback: Ứng Dụng Gỗ Sồi Châu Âu - Công ty TNHH Tigerwood

  2. Pingback: Gỗ Sồi Nhập Khẩu- Giá Gỗ Sồi Mới Nhất TigerWood. LH: 0907.665.335

  3. Pingback: ✅Giá Gỗ Sồi Nhập Khẩu Bao nhiêu 1 M3 - TIGERWOOD

  4. Pingback: Gỗ Sồi (White Oak) Và Các Thông Số Kĩ Thuật - Công Ty TNHH Tigerwood

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *