0907665335

5 (100%) 13 votes

Sự Khác Biệt Giữa Gỗ Sồi Châu Âu Và Gỗ Sồi Mỹ

Sau đây là một số điểm khác nhau của gỗ sồi Châu Âugỗ sồi Mỹ :

Về hình dáng và nguồn gốc

Đa phần gỗ sồi Châu Âu là loại gỗ tự nhiên sinh sống ở khu vực khí hậu ôn đới phần lớn tại Pháp, Crostia, Ukraina, Đức,… Trong khi đó gỗ sồi Mỹ phần lớn được tìm thấy tại Bắc Mỹ.

Về màu sắc

Xét về cơ bản không có sự khác biệt quá nhiều ở màu sắc. Nếu để ý chi tiết thì sồi Châu âu thường có tông màu ấm (nâu sáng hoặc nâu tối). Trong khi sồi Mỹ thường có màu sáng hớn đến hơi phớt hồng nhạt.

Kiểu vân gỗ

Trong khi sồi Châu Âu cho các vân gỗ dạng lượn sóng thì sồi Mỹ lại cho các vân thẳng hơn hoặc phảng phất dạng hạt mưa.

Kích thước

Hầu hết Sồi Châu Âu khi nhập khẩu về Việt Nam thường có kích thước cũng như tỷ lệ các thanh trên 20% lớn hơn sồi Mỹ rất nhiều (với sồi mỹ tỷ lệ này chỉ chiếm từ 10-20%), trong khi sồi Châu Âu tỷ lệ lên đến 80-90%. Độ dài của sồi Châu Âu cũng tỏ ra vượt trội.

Độ co ngót

Với điều kiện đã sấy đến độ ẩm tiêu chuẩn 8-12% sồi Châu Âu và sồi Mỹ không có nhiều khác biệt về độ co ngót.

gia-go-soi-my
gia-go-soi-my

Hoàn thiện

Gỗ Sồi Mỹ thường sử dụng sơn để hoàn thiện trong khi sồi Châu Âu rất thích hợp với các loại dầu lau giúp mang lại vẻ đẹp tự nhiên hơn và giá thành rẻ hơn.

So Sánh Giá Gỗ Sồi Châu Âu Và Gỗ Sồi Mỹ

Dựa vào một số tiêu chí, chúng ta hãy cùng so sánh giá thành giữa gỗ sồi Châu Âu và gỗ sồi Mỹ

Gỗ Sồi Mỹ


     Theo xu hướng nội thất hiện đại ngày nay, gỗ Sồi Mỹ được ứng dụng rộng rãi trong nội thất gia đình như giường ngủ, tủ quần áo, tủ bếp, tủ rượu, đồ trang trí, Ngoài ra còn sử dụng làm nguyên liệu cho ngành công nghiệp.

tu-bep-go-soi-nhap-khau
                                                                             Tủ Bếp Gỗ Sồi Mỹ

Gỗ sồi Mỹ ở miền Bắc nước mỹ là loại gỗ có vân đẹp, cây gỗ suôn, lớn, đặc biệt có màu sáng, rất đồng màu khi cưa xẻ ra các cây gỗ. Ngược lại gỗ sồi Mỹ được trồng ở Miền Nam của nước Mỹ lại cho dòng gỗ mắt nhiều, gỗ không suôn, màu sắc gỗ thì sạm tối, vân gỗ không đẹp, ít được dùng để làm nội thất tự nhiên. Giá gỗ sồi Bắc Mỹ luôn cao hơn giá gỗ sồi Nam Mỹ.

go-soi-my
  go-soi-my

    Để nhận biết gỗ sồi Mỹ, chúng ta có thể dựa vào một vài đặc điểm: Về gỗ tròn Mỹ thường được khai thác cắt khúc ngắn khoảng 8 feet đến 12 feet, hai đầu được cắt bằng, thân cây suôn, gốc và ngọn về đường kính không quá chênh lệch. Về gỗ đã cưa xẻ thì được cưa xẻ sấy khô đạt chuẩn độ ẩm bình quân từ 8 -12%, tấm gỗ được xẻ rong bìa hai bên, độ dày được đo bằng đơn vị in và feet thường là 19mm (3/4), 26mm (4/4), 32 mm(5/4), 38mm (6/4), 50mm (8/4). Được đóng kiện vuông vức, chắc chắn, thông số rõ ràng.
=> Phân loại gỗ sồi Mỹ được quy định là FAS, 1 COM, 2COM, 3COM…

Gỗ Sồi Châu Âu

Gỗ Sồi Châu Âu xẻ sấy khô đạt chuẩn độ ẩm bình quân từ 8 -12%. Tấm gỗ được xẻ rong bìa hai bên, độ dày được đo bằng đơn vị in và feet. Thường là 19mm (3/4), 26mm (4/4), 32 mm(5/4), 38mm (6/4), 50mm (8/4). Được đóng kiện vuông vức, chắc chắn, thông số rõ ràng.

ban-ghe-go-soi-chau-au
ban-ghe-go-soi-chau-au
go-soi-chau-au
go-soi-chau-au

=> Phân loại gỗ Sồi Châu Âu được quy định là FAS, 1 COM, 2COM, 3COM. Phân loại tiêu chuẩn chất lượng thường là AB, ABC, BC…

_______________________________________

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tham khảo thêm tại đây:

🌎Website: https://www.tigerwoodcorp.com/bao-gia-go-soi-my-nhap-khau-gia-re/

Chi tiết liên hệ theo Hotline để được tư vấn tốt nhất:
☎️: 0907.665.335 (Ms Vy)
⛔️Email: vy@tigerwood.com.vn

🏢Trụ sở: Công ty TNHH TigerWood_661 OASIS- 2 đường D33, khu dân cư Việt Sing, khu phố 4, Phường An Phú, TX Thuận An, Bình Dương

_______________________________________

++ Hướng đi kho TigerWood xem gỗ++

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *