0907665335

5 (100%) 5 votes

giá gỗ nguyên liệu

Theo các công ty sản xuất và thương mại. giá gỗ nguyên liệu trên địa bàn nhiều tỉnh. Thời gian gần đây tăng khá mạnh do nhiều lý do khách quan và chủ quan. Hiện giá gỗ nguyên liệu Thông, Poplar, Sồi, Tần bì đang tăng khoảng 2-3 USD/1m3

Vậy lý do sâu xa của việc giá gỗ nguyên liệu tăng đột ngột như vậy là do đâu. Hôm nay chúng tôi xin mời bạn đọc tham khảo một số nguyên nhân. Dẫn đến việc tăng giá của gỗ nguyên liệu trong thời gian sắp tới.

giá gỗ nguyên liệu
giá gỗ nguyên liệu

 Nguyên nhân thứ 1 : Đơn Hàng Xuất Khẩu Tăng Nhưng Thiếu Gỗ Nguyên Liệu

Về gỗ nguyên liệu, do khó khăn về logistic, container và tàu biển vận chuyển. Do đó đẩy giá bán nguyên liệu tăng lên từ 2 – 3 USD/m3. Một số nguyên liệu đang thiếu nguồn cung nguyên phụ liệu đầu vào. Do gián đoạn nguồn cung từ Trung Quốc. Hiện nay chưa tìm được thị trường khác thay thế. Bên cạnh đó các công ty lớn với chiến lược dài hạn. Đã và đang gia tăng thu gom nguyên liệu để sản xuất những đơn hàng với số lượng cực lớn. Qua đó những doanh nghiệp vừa và nhỏ với chiến lược ngắn hạn sẽ không đủ gỗ nguyên liệu để sản xuất . Dự báo của các chuyên gia trong Qúy I năm 2021. Thì việc có đơn hàng nhưng không có nguyên liệu sản xuất mặc dù các doanh nghiệp chịu mua nguyên liệu với giá cao.

giá gỗ nguyên liệu
giá gỗ nguyên liệu

Nguyên nhân thứ 2 : Thị Trường Nội Địa Các Nước Xuất Khẩu Có Xu Hướng Tiêu Dùng Gỗ Nguyên Liệu Tăng Vọt

Tại các thị trường xuất khẩu gỗ nguyên liệu chính như : Mỹ, Châu Âu dịch bệnh ngày càng phức tạp và khó kiểm soát. Bên cạnh đó khi dịch bệnh người dân phải ở nhà vì vậy việc sửa chữa và tân trang nhà cửa là việc ưu tiên hàng đầu.

Tại Mỹ và Châu Âu khi đại dịch bùng phát Nhà bếp và nhà tắm luôn là những lựa chọn sửa sang lại phổ biến, nhưng ngay cả những thứ này cũng đã chứng kiến ​​sự tăng vọt 40% nhu cầu so với một năm trước. Ngày càng có nhiều người nấu ăn và ăn uống tại nhà, và nhà bếp giờ đây thậm chí còn trở thành trung tâm của cuộc sống gia đình.

giá gỗ nguyên liệu
giá gỗ nguyên liệu

Tiện ích mở rộng và sữa chữa nhà tăng 52%, đồng thời bảo mật và quyền riêng tư cũng có nhu cầu lớn hơn nhiều với sự quan tâm đến việc lắp đặt và sửa chữa hàng rào tăng 166%. Vì vậy lượng lớn gỗ nguyên liệu tập trung cung cấp cho thị trường bản địa vì vậy khiến gỗ nguyên liệu xuất khẩu sang các nước giảm qua đó làm giá thành tăng lên đáng kể.

Nguyên nhân thứ 3: Trung Quốc Thu Gom Container Rỗng Giữa “Cơn Sốt” Toàn Cầu

Giao thương hàng hóa toàn cầu đang bị đình trệ, thực phẩm bị chất đống ở nhiều nơi do các hãng vận tải ưu tiên chở các container rỗng đến Trung Quốc để có lợi nhuận cao hơn.

Tình trạng trên được xác định chủ yếu là do nhu cầu container ở Trung Quốc đang tăng mạnh cùng với sự phục hồi của ngành xuất khẩu nói riêng, nền kinh tế nói chung sau đợt bùng phát Covid-19 đầu tiên. Họ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để các hãng vận tải đưa các container rỗng trở lại Trung Quốc. Trong khi đó, nhiều dấu hiệu cho thấy, do chi phí vận tải tăng cao khiến giá một số hàng hóa tăng mạnh.

giá gỗ nguyên liệu
giá gỗ nguyên liệu

Hiện tại chi phí vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc sang Mỹ cao gấp gần 10 lần so với chiều ngược lại nên các hãng muốn vận chuyển container rỗng hơn là vận chuyển hàng hóa thực tế, dữ liệu của hãng Freightos cho biết.

Tại cảng Los Angeles, cảng container lớn thứ 4 của Mỹ, cứ 4 container từ Mỹ về Trung Quốc thì có 3 container rỗng (hay 75%), cao hơn so với tỷ lệ thông thường là 50%.

“Tình trạng này đã kéo dài suốt từ tháng 12/2020, thế giới sẽ không chỉ thiếu thực phẩm mà sẽ còn thiếu nhiều thứ”, đại diện của IM-EX Global nói và nhấn mạnh thêm nghịch lý rằng nhiều công ty vận tải vẫn đang lãi lớn.

giá gỗ nguyên liệu
giá gỗ nguyên liệu

Nhà cung cấp gỗ nguyên liệu tại Bình Dương

Hiện nay rất hiếm tìm được nhà cung cấp Gỗ Nguyên Liệu. Có nguồn hàng dồi dào mà giá gỗ nguyên liệu vẫn đang giữ ở khoảng tháng 12 năm 2020 ; tháng 1 năm 2021.
Công Ty TNHH TigerWood là một trong số ít những nhà cung cấp đang còn gỗ nguyên liệu với số lượng lớn và giá cả phải chăng.

Hiện tại tổng kho của TigerWood đang còn : gỗ thông; gỗ beech ( dẻ gai); gỗ sồi; gỗ tần bì (sồi nga); gỗ hemlock ( Độc Cần). Với số lượng đảm bảo cho các doanh nghiệp sản xuất qua đợt biến động thị trường này.

Chi tiết các loại gỗ chúng tôi đang có:

– Gỗ Thông:

+ Xuất xứ: Chile, Brazil, Newzealand, Phần Lan

+ Quy cách: 11mm – 100mm

+ Phẩm cấp: COB, COL, IND

– Gỗ Tần Bì:

+ Xuất xứ: Châu Âu, Mỹ

+ Quy cách: 15mm – 55mm

+ Phẩm cấp: 1C, 2C ,3C (Mỹ), A, AB, ABC ( Châu Âu)

– Gỗ sồi

+ Xuất xứ: Mỹ , Châu Âu

+ Quy cách: 4/4, 5/4, 6/4 (Mỹ), 20mm – 38mm

+ Phẩm cấp : 1C, 2C (Mỹ), AB, ABC (Châu Âu)

– Gỗ Beech (Dẻ gai)

+ Xuất xứ: Châu Âu

+ Quy cách: 15mm – 32mm

+ Phẩm cấp: AB, ABC

– Gỗ Hemlock

+ Xuất xứ: Canada

+ Quy cách: 4/4, 8/4

+ Phẩm cấp: 1C, 2C

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây: Gỗ nhập khẩu giá tốt 2021

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TigerWood

SĐT: 0907.665.335 (Ms.Vy)

Địa chỉ: Đường 42 Tân Hiệp, Kp. Tân Long, P.Tân Hiệp, Tân Uyên Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *