0907665335

5 (100%) 24 votes

Gỗ Sồi và Gỗ Tần Bì đang là 2 dòng gỗ được sử dụng phổ biến trên thị trường. Gỗ Sồi hay Tần Bì hầu hết được ứng dụng rộng rãi trong nội thất. Nội thất Gỗ Tần Bì và Gỗ Sồi đẹp. Sản phẩm với nhiều kiểu dáng thiết kế khác nhau và phù hợp xu thế nội thất gỗ hiện nay. 

Vậy Gỗ Tần Bì và Gỗ Sồi có điểm gì khác biệt? Bài viết dưới đây TigerWood xin chia sẽ kinh nghiệm về cách Phân Biệt gỗ Tần Bì và gỗ Sồi để các bạn có những nhận biết đúng đắn về 2 loại gỗ này và sự lựa chọn tốt  nhất.

 

Phân Biệt Gỗ Tần Bì Và Gỗ Sồi

Gỗ Tần Bì 

– Tên Tiếng Anh: Ash Wood 

– Nhập Khẩu: Thường được nhập khẩu từ Mỹ và Châu Âu

– Loại Gỗ Tần Bì: Gỗ Tần Bì Xẻ Sấy theo quy cách đạt độ ẩm 8-12%

– Quy cách Gỗ Tần Bì: 22mm, 26mm, 32mm, 38mm, 50mm

– Vân gỗ Tần Bì:  Vân gỗ màu từ nhạt đến gần như trắng, tâm gỗ có màu sắc đa dạng, từ nâu xám đến nâu nhạt, hoặc vàng nhạt sọc nâu. Vân gỗ thẳng, mặt gỗ thô đều nhau. Vân gỗ Tần Bì lớn hơn, thô mộc hơn so với gỗ sồi, vân to và rộng.  

– Màu sắc Gỗ Tần Bì: gỗ Tần bì thường sáng hơn Sồi, vân gỗ thường theo các thớ lớn, ro rõ, thô và mộc, khác với gỗ Sồi là những chỗ thớ gỗ trắng sáng màu không có vệt vân đậm chạy đứt quãng như dạng mưa rơi.

go-tan-bi
go-tan-bi

Gỗ Tần Bì Trong Sản Xuất

– Tính Chất Gỗ Tần Bì: gỗ Tần Bì mềm hơn gỗ Sồi, khá dễ dàng gia công và chế tác, độ bám đinh tốt, bám ốc và dính keo đều tốt. Đặc tính của tần bì rất dễ khô và không bị cong vênh khi sấy. Có thể sơn màu lên rất đẹp hoặc đánh bóng thành thành phẩm tùy theo mục đích sử dụng. Sản phẩm từ gỗ tần bì khi hoàn thiện trông sẽ rất đẹp mắt, sang trọng và tinh tế.

go-tan-bi
go-tan-bi

– Ứng Dụng Gỗ Tần Bì: Gỗ Tần bì sử dụng cho đóng đồ nội thất như đồ gỗ, ván sàn, cửa, các vật liệu kiến trúc nội thất, đồ gỗ chạm khắc và gờ trang trí cao cấp, tủ bếp, tủ giầy, sàn gỗ sồi và ốp tường bằng gỗ, tay cầm của các loại dụng cụ, các dụng cụ thể thao và gỗ tiện các loại.

 

go-tan-bi
 Gỗ Tần Bì  

Gỗ Sồi 

Thông tin gỗ sồi

– Tên Tiếng Anh: Oak Wood

– Nhập Khẩu: Thường được nhập khẩu từ Mỹ và Châu Âu

– Loại Gỗ Sồi: Gỗ Sồi Xẻ Sấy theo quy cách đạt độ ẩm 8-12%. Có 2 loại gỗ Sồi là gỗ sồi Trắng và gỗ sồi Đỏ. Nhưng hiện nay gỗ sồi Trắng được ưa chuộng nhiều hơn, cho ra thành phẩm đẹp và sang trọng hơn.

– Quy cách Gỗ Sồi: 22mm, 26mm, 32mm, 38mm, 50mm.

– Vân gỗ Sồi: Trong khi Gỗ sồi Châu Âu cho các vân gỗ dạng lượn sóng thì Gỗ sồi mỹ lại cho các vân thẳng hơn hoặc phảng phất dạng hạt mưa

– Màu sắc Gỗ Sồi: gỗ Sồi sáng màu nhưng thường vẫn tối hơn gỗ Tần Bì. 

Gỗ Sồi Trong Sản Xuất

– Tính Chất Gỗ Sồi: Gỗ sồi có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt và khả năng này tương ứng với trọng lượng của gỗ. Độ kháng va chạm của gỗ sồi thuộc loại tốt. Gỗ khá cứng, chặt thớ hơn gỗ Tần Bì. Lõi gỗ sồi có khả năng kháng mối mọt tốt.

– Ứng Dụng Gỗ Sồi: Gỗ sồi sử dụng cho đóng đồ nội thất như đồ gỗ, cửa khuôn, các vật liệu kiến trúc nội thất, và gờ trang trí cao cấp, tủ bếp, sàn gỗ và ốp tường bằng gỗ, tay cầm của các loại dụng cụ, các dụng cụ thể thao và gỗ tiện các loại.

 

go-soi
        Gỗ Sồi

Nhìn chung, gỗ Tần bì hay gỗ Sồi đều rất phù hợp dùng cho dòng thiết kế. Với yêu cầu chất liệu là gỗ tự nhiên nhưng có phong cách hiện đại và sang trọng. Bên cạnh đó Gỗ Tần Bì và gỗ Sồi đều có giá cả ngang nhau. Tuy nhiên nếu bạn cần có mức giá tốt hơn thì nên tìm nhà cung cấp uy tín và kinh nghiệm và uy tín. Có như vậy mới mua được gỗ Tần Bì hay gỗ Sồi với mức giá tiết kiệm tài chính nhất.

go-soi
go-soi

Vân gỗ Ash đẹp hơn gỗ Sồi, ngược lại ai thích sự đơn giản mà gam màu sáng và độ bền hơn thì hãy chọn gỗ Sồi. Và quan trọng nhất việc lựa chọn gỗ Tần Bì hay gỗ Sồi đều chủ yếu phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Thực tế đâylà 2 loại gỗ được ưa chuộng sử dụng nhất thị trường

Trên đây là một vài chia sẽ của chúng tôi về Phân biệt gỗ Tần Bì và Gỗ Sồi. Qúy đối tác cần mua gỗ tần bì hay gỗ sồi nguyên liệu uy tín, chất lượng vui lòng liên hệ : 0907.665.335 (Ms.Vy)

Tham khảo thêm tại đây: https://www.tigerwoodcorp.com/san-pham/go-tan-bi-go-ash-day-54-32mm/

Hướng đi đến Tổng kho Gỗ: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *