0907665335

5 (100%) 13 votes

Hiện tại do nhu cầu của khách hàng và để thuận tiên hơn trong việc thu mua sản suất hôm nay  Dưới góc độ là nhà cung cấp các loại gỗ Sồi Mỹ lâu năm,TigerWood  chia sẽ đến Qúy khách hàng cách  Phân Loại Gỗ Sồi Mỹ theo tiêu chuẩn Hiệp hội gỗ cứng Hoa Kỳ NHLA .

go-soi-my

Đầu tiên chúng ta phải biết được gỗ sồi Mỹ là loại gỗ như thế nào. Dát gỗ sồi Mỹ thường có màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đên nâu sậm, đa số vân gỗ thẳng, nhìn như hạt mưa rơi và các tia gỗ thường dài hơn so với gỗ sồi đỏ.

go-soi-my

Gỗ Sồi Mỹ được đánh giá là một trong những loại gỗ có khả năng kinh tế và tính thẩm mỹ cao, được ưa chuộng  không chỉ ở trong nước mà còn được sử dụng làm nội thất phổ biến ở Mỹ và Châu vì có các đặc tính như: gỗ cứng, bền, dễ gia công vì chịu máy tốt, bám đinh ốc thì thuộc loại tuyệt vời, dễ uốn cong bằng hơi nước và có thể được đánh bóng hoặc nhuộm màu cho ra các sản phẩm nội thất nhiều mẫu mã đa dạng, hiện đại lại đầy tinh tế.

Sử Dụng Gỗ Sồi Mỹ Trong Chế Biến Nội Thất 

Để sử dụng trong sản xuất thì gỗ sồi Mỹ hầu hêt được nhập khẩu về Việt Nam và xẻ sấy theo nhiều quy cách như 26mm, 32mm, 50mm,…và còn nhiều quy cách khác.

Tiêu Chuẩn Phân Loại Gỗ Sồi Mỹ

Về phân loại Gỗ Sồi Mỹ được chia thành 3 loại chính là FAS, 1COM, 2COM

 FAS

 • FAS là viết tắt của “First And seconds_Hàng hạng nhất và hạng hai”.
 • Sản phẩm loại này mang đến cho người dùng loại Gỗ tốt, bản dài, tối ưu trong sản xuất đồ gỗ cao cấp, nội thất và gỗ ốp đặc.
 • Các tấm gỗ xẻ kích cỡ tối thiểu là 6 inch và dài 8 feet.
 • Những đoạn cắt có chất lượng gỗ tốt tối thiểu rộng 3”, dài 7’, hoặc rộng 4”, dài 5’.

Diện tích sử dụng đạt từ 83 %  trở lên đối với toàn bộ tiết diện tấm gỗ. Thích hợp cho sản phẩm yêu cầu cao về độ dài và rộng như mặt bàn, cửa ra vào, cửa sổ và các khung cửa…

1 COMMON

 • Loại 1 COMMON (Thông dụng số 1): Loại này thường được gọi là cấp hạng “Tủ bếp” ở Hoa Kỳ vì loại này thích hợp với kích thước chuẩn của mặt hàng tủ bếp. Được sử dụng để sản xuất các bộ phận đồ gỗ cứng.
 • Loại 1C gồm các tấm gỗ có chiều rộng tối thiểu là 3” và dài tối thiểu 4’, vừa phải chứa lượng gỗ tốt từ 66 2/3% trở lên đến mức nhưng không bắt buộc bao gồm, yêu cầu tối thiểu của hạng FAS (83 1/3%).
 • Lượng gỗ tốt tối thiểu phải có chiều rộng và chiều dài là: 3 ich x 3 feet hoặc 4 inch x 2 feet. Cả 2 mặt gỗ phải đạt yêu cầu tối thiểu của loại thông dụng số 1
 • Loại 1C còn thích hợp cho sản phẩm yêu cầu trung bình về độ dài và rộng như Kệ bếp, lót sàn, đồ nội thất như bàn, ghế, giường, tủ, hay ván ghép…

2 COMMON

 • Loại 2 COMMON (Thông dụng số 2). Sự thông dụng được coi là loại “Kinh tế” vì sự thích hợp và giá cả của nó đối với nhiều bộ phận đồ gỗ. Loại này khá được ngành lót sàn ưa chuộng.
 • Loại thông dụng này áp dụng cho cả những tấm gỗ có kích thước tối thiểu rộng. 3” và dài 4 feet và có lượng gỗ tốt đạt từ 50% (6/12) trở lên đến mức, nhưng không bao gồm yêu cầu tối thiểu của hạng thông dụng số 1 (66 2/3%).
 • Đoạn cắt nhỏ có thể thực hiện được với lượng gỗ tốt phải rộng 3 inch và dài 2 feet. Số lượng đoạn cắt này tùy thuộc vào kích cỡ của tấm gỗ. Nếu mặt xấu nhất đạt yêu cầu tối thiểu của hạng này thì không cần quan tâm đến cấp hạng của mặt tốt hơn.
 • Thích hợp cho sản phẩm cần độ dài ngắn, hẹp như : khung tranh,lót sàn,dụng cụ,các chi tiết kệ tủ…

Đó là 3 phân hạng cơ bản . Tuy nhiên còn có thêm 1 Cấp hạng nữa thấp hơn so với loại 2 là 3 Common: Gỗ cấp hạng này thường sử dụng các bộ phận phụ.

go-soi-my

Với các nhà chuyên sản xuất thi công nội thất gỗ Sồi Mỹ là một nguyên liệu tuyệt vời. Để tạo ra những thành phẩm mang giá trị kinh tế và thẩm mỹ cao.

Nên Mua Gỗ Sồi Mỹ Ở Đâu Để Có Giá Tốt ? 

go-soi-my-gia-re
go-soi-my-gia-re

TigerWood hiện được đánh giá là đơn vị cung cấp gỗ Sồi Mỹ chất lượng với mức giá tốt trong khu vực. Là công ty uy tín, đáng tin cậy đối với Qúy đối tác. Cung cấp gỗ Sồi Mỹ nhập khẩu số lượng lớn tại kho, chất lượng đồng đều và ổn định.

Bạn cần số lượng ít hay nhiều ? Chúng tôi có chính sách đặc biệt và mức giá tốt theo từng số lượng đơn hàng. Đơn hàng càng lớn ưu đãi, chiết khấu càng cao.

Nếu bạn đang cần tìm hiểu thêm thông tin về gỗ Sồi Mỹ hãy liên hệ với TigerWood. Theo số điện thoại 0907.665.335 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của Qúy khách hàng. 

> Tham khảo thêm tại đây: Báo giá gỗ Sồi Mỹ

_______________________________________________________________________

  Công Ty TNHH TigerWood

– Hotline: 0907.665.335 (Ms.Vy)
– MST: 0312025063

– Trụ Sở: 661 Khu Oasis II, Đường D33, KDC Việt Sing, Thuận An, Bình Dương
– Hướng đi đến Tổng Kho Gỗ:  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *